Ngày hội Sinh viên nghiên cứu khoa học Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ năm 2024

Update: 25-03-2024 09:17:20 | Tin tức

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Viện năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 15/03/2024, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Cấp Viện năm học 2023 - 2024 do Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ đã tổ chức với thành công rực rỡ. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên từ khóa K65 đến khóa K68, đánh dấu một mùa hội nghị đặc biệt với sự góp mặt của nhiều tâm hồn trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

Hội nghị đã có 07 công trình được trình bày với nội dung phong phú, đề tài hay, hàm lượng khoa học và tính ứng dụng thực tế cao. Tại Hội nghị, các nhóm sinh viên thuyết trình kết quả nghiên cứu bằng slide tóm tắt báo cáo tại hội trường. Cùng Viện nhìn lại một vài hình ảnh và sản phẩm dự thi của các nhóm sinh viên trong ngày Hội SV NCKH vừa rồi:
Sau một ngày làm việc, Hội đồng đã đánh giá rất cao kết quả nghiên cứu của các nhóm sinh viên và đã xếp hạng 03 giải nhất, 04 giải nhì, trong đó:

Tên công trình

Thông tin SV/ Nhóm SV thực hiện

Lớp/ Khóa

Giáo viên hướng dẫn

Giải

1.

Ứng dụng học tăng cường trong bài toán giao thông với phương tiện tự hành

Bùi Minh Quang, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Tiến Thành

K65AE ; FIMO

TS. Dương Việt Dũng

TS. Phạm Mạnh Linh

2.

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ khuôn cho sản xuất Drone cỡ nhỏ

Nguyễn Bá Phi Hùng, Bùi Anh Tú, Phạm Văn Sơn, Phùng Thắng Quyết

3.

Khảo sát ảnh hưởng của vật liệu Composite vải sợi đan carbon với cách xếp cận đẳng hưởng cho tấm thân Drone 6 cánh

Nguyễn Trọng Khánh Huy, Trần Đức Anh

4.

Ứng dụng công nghệ mạng di động 4G trong vận hành máy bay không người lái

Phạm Việt Anh, Lương Thành An

KS. Trần Đăng Huy, KS. Nguyễn Công Minh

5.

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bệ phóng cho UAV cánh bằng

Ngô Mạnh Đạt, Nguyễn Văn Hiếu, Hoàng Công Minh

K65AE

6.

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mô hình máy bay Indoor Free Flight

Đinh Quốc Anh, Lâm Thanh Duy

7.

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo DRONE SOCCER cỡ nhỏ

Vũ Trung Hiếu
Phạm Thành Nam
Vũ Lương

K65AE

K66H

KS. Trần Đăng Huy, KS. Nguyễn Công Minh

Nhì

Ban lãnh đạo Viện thống nhất cử 03 công trình đạt Giải Nhất tham gia hội nghị sinh viên cấp trường.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, là điểm đến hun đúc niềm đam mê nghiên cứu của sinh viên trong Viện, các nghiên cứu khoa học của sinh viên đã bắt nhịp với những hướng nghiên cứu hiện đại của ngành.

Xin được trân trọng cảm ơn các em sinh viên đã nỗ lực phấn đấu, cảm ơn các thầy cô đã tận tâm hướng dẫn chỉ bảo và luôn đồng hành cùng Viện trong mọi công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.