Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học: Khơi dậy đam mê và sáng tạo trong mỗi bạn trẻ

Update: 05-04-2022 02:22:27 | Tin tức

Ngày 11/03/2022, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời cũng giúp các đại biểu từ ngoài trường có thể tham gia được thuận tiện. Chủ trì Hội nghị là PGS.TS Trương Ninh Thuận - Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện và thành viên Hội đồng là các nhà khoa học, giảng viên có chuyên môn trong ngành.

Năm 2021- 2022 vẫn do ảnh hưởng của dịch Covid, ngày hội sinh viên nghiên cứu khoa học vẫn phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhưng kết quả nghiên cứu vẫn được thể hiện trước hội đồng. Năm nay thu hút 08 công trình nghiên cứu với 17 sinh viên tham gia, dưới sự hướng dẫn 03 giảng viên ở nhóm nghiên cứu cấp Viện. Trải qua vòng thi cấp Viện, 04 công trình (01 Giải Nhất và 03 Giải Nhì) được lựa chọn đến với Ngày hội nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường lần thứ 18, được dự định tổ chức vào tháng 5/2022.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã kết thúc thành công, tìm ra được các công trình xuất sắc tiêu biểu cũng như chia sẻ được các kinh nghiệm, các ý tưởng nghiên cứu quí giá.

Với những kinh nghiệm và sự tự tin thu được qua tham gia Hội nghị, cùng với sự hướng dẫn của các thầy, cô, chắc chắn là các bạn sinh viên sẽ tiếp tục phát triển nghiên cứu của mình hướng tới sản phẩm hoàn thiện ứng dụng được trong thực tế.

Danh sách các công trình và giải thưởng cụ thể như sau:

Tên công trình

Thông tin SV/Nhóm SV thực hiện

Lớp/Khóa

Giáo viên hướng dẫn

Giải thưởng cấp Viện

1.

Nghiên cứu mô hình ngưỡng áp suất chuyển pha cho mô phỏng dòng xâm thực

Lê Ngọc Linh

2.

Nghiên cứu biên dạng cánh cải thiện hệ số công suất khí động tua-bin gió Savonius cho ứng dụng trong đô thị và đồng bằng

Trần Công Mạnh Hùng – Trần Việt Hà

Nguyễn Thị Thu Phương

K63AE và K65AE

3.

Ảnh hưởng của gió nghiêng lên đặc tính dòng chảy qua mô hình xe Ahmed

Phạm Văn Duy

Nguyễn Trí Thành

4.

Ứng dụng phương pháp Latice Boltzmann trong việc tối ưu hệ số lực nâng của cánh máy bay

Nguyễn Văn Đức

TS. Dương Việt Dũng

5.

Ứng dụng phương pháp Lattice Boltzmann và Dynamic Mode Decomposition trong nghiên cứu hiện tượng thất tốc

Trịnh Minh Hoàng-

Nguyễn Văn Đức-

Nguyễn Đặng Thái Sơn

TS. Dương Việt Dũng

Nghiên cứu thiết kế tối ưu khung Drone mang vật phẩm 1kg

Đỗ Lê Hồng Nhung –

Lương Thị Na

Nguyễn Thị Nguyệt

Giải Nhì

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo Drone mang vật phẩm 1kg hạ cánh tự động.

Chu Đình Khởi

Trần Quang Đạt