Tài năng khoa học trẻ Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2023

Update: 29-09-2023 10:09:52 | Tin tức

Ngày 28/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công bố giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng năm 2023. Đây là giải thưởng hàng năm nhằm phát hiện, tôn vinh những nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhiều cá nhân có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích, có nhiều công bố quốc tế chất lượng cao thuộc danh mục Q1, đạt nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế.

TS Lê Đình Anh (34 tuổi) là một trong những giảng viên trẻ của Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia giải thưởng Quả cầu vàng trong lĩnh vực Công nghệ Môi trường, TS. Lê Đình Anh nghiên cứu biên dạng cánh cải tiến giúp tăng mô-men và công suất khí động cho tua-bin gió Savonius 5,5% ở tỉ tốc gió thấp và tới 185% ở dải tỉ tốc cao ~1,5. Kết quả nghiên cu cho thấy tiềm năng ứng dụng thực tế của tua-bin Savonius với biên dạng cánh mới trong môi trường đô thị Việt Nam với đặc điểm gió phức tạp, nhiều nhiễu động.
Với niềm đam mê nghiên cứu về năng lượng tái tạo, thầy đã gặt hái được nhiều thành tích, trong đó, phải kể đến:
- 01 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục Q1 (tác giả chính)
- 10 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục Q2 (09 bài là tác giả chính)
- 01 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục Q3 (tác giả chính)
- 09 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục Q4/Scopus (05 bài là tác giả chính)
- 05 bài báo khoa học đã công bố trên tạp chí khoa học trong nước (02 bài là tác giả chính)
- 14 báo cáo khoa học đăng toàn văn trong kỷ yếu hội thảo/hội nghị quốc tế (09 bài là tác giả chính)
- Chủ nhiệm 01 đề tài cấp Nhà nước và tương đương, 01 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt yêu cầu
- Đào tạo 02 thạc sĩ, 07 cử nhân
- 01 Bằng khen cấp Bộ và tương đương
Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ xin được chúc mừng TS. Lê Đình Anh với thành tích đặc biệt trên và chúc thầy luôn luôn dồi dào sức khoẻ để trở thành nguồn cảm hứng của sinh viên ngành Công nghệ Hàng không Vũ trụ trong phong trào nghiên cứu khoa học.