Hội nghị Tổng kết, Hội nghị Khoa học Công nghệ và Đào tạo năm học 2022 - 2023

Update: 16-06-2023 10:39:02 | Tin tức

Thứ Ba, ngày 13/06/2023, Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Trường Đại học Công nghệ đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023. Năm học 2022-2023 đánh dấu cột mốc quan trọng, là năm thứ năm Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ (CNHKVT)) đi vào hoạt động chính thức sau khi được thành lập. Các hoạt động về Đào tạo, Khoa học công nghệ (KHCN) của Viện đi vào ổn định. Đây cũng là năm học có nhiều thành tích của cán bộ, sinh viên để chào mừng lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Viện CNHKVT tổ chức tháng 11 năm 2022.

Công tác tuyển sinh của Viện năm học 2022-2023 giữ ổn định, chương trình đào tạo đã tuyển 75 sinh viên Khóa 6 với điểm chuẩn 23. Quy mô đào tạo hiện nay của Viện khoảng 250 sinh viên. Dự kiến năm học 2023-2024, chương trình CNHKVT tuyển 90 sinh viên Khóa 7. Sinh viên Khóa 2 đạt tỷ lệ tốt nghiệp đúng hạn 78%. Với 2 Khóa tuyển sinh đầu tiên, vẫn còn 09 sinh viên chưa tốt nghiệp.
Năm học vừa qua, Viện đã và đang tiến hành việc chỉnh sửa chương trình đào tạo đại học, đang viết báo cáo tự đánh giá chất lượng CTĐT CNHKVT, dự kiến sẽ thực hiện kiểm định Chương trình đào tạo cuối năm 2023.
Các hoạt động về công tác sinh viên mang lại hiệu quả, trong đó, điểm rèn luyện của sinh viên theo học chương trình Công nghệ Hàng không Vũ trụ tương đối tốt. Đoàn thanh niên của Viện đã tổ chức thành công giải bóng đá cho 6 đội bóng sinh viên. Viện đã có nhiều hoạt động chăm sóc người học thông qua việc ủng hộ kinh phí cho các cuộc thi khoa học của sinh viên cũng như các hoạt động phong trào thể thao.

Hoạt động KHCN và HTPT đã bước đầu đi vào chiều sâu và tổ chức có hệ thống. Viện khuyến khích cán bộ đăng ký các đề tài nghiên cứu các cấp, tập trung sản phẩm là các bài báo chất lượng cao và các sản phẩm công nghệ có tiềm năng ứng dụng thực tế, có khả năng thương mại hóa. Kết quả, năm 2022, cán bộ và sinh viên của Viện đã có số lượng sản phẩm khoa học công nghệ thống kê trong bảng sau:

Rõ ràng, các kết quả nghiên cứu trong năm 2022 của Viện là rất ấn tượng, đặc biệt là tỷ lệ bài báo ISI trên mỗi cán bộ đạt gần 3 bài. Năm 2023, Viện được Nhà trường giao chỉ tiêu là 11 bài ISI/Scopus. Viện cũng đang tiến hành các hoạt động để tiến tới ký kết với một số dự án nghiên cứu với các doanh nghiệp bên ngoài, hy vọng những dự án này sẽ đóng góp thêm các sản phẩm về Khoa học công nghệ. Các hoạt động phối hợp đào tạo, nghiên cứu với đối tác Viettel vẫn được thực hiện một cách thường xuyên.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng năm học 2022-2023 cán bộ, sinh viên Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ vẫn đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như giữ vững sự ổn định trong đào tạo, các bài báo ISI/Scopus gia tăng vượt bậc so với năm trước. Trong năm học 2023- 2024 sắp tới, Viện CNHKVT hứa hẹn sẽ không ngừng phấn đấu và nỗ lực để mang đến một môi trường học tập và làm việc lý tưởng cho sinh viên và cán bộ.

Một số hình ảnh trong Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 diễn ra vừa qua:

PGS.TS Phạm Ngọc Hùng - Bí thư Chi bộ phát biểu trong Hội nghị Tổng kết năm học 2022 - 2023TS. Bùi Ngọc Thăng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đại diện Nhà trường đóng góp một vài ý kiến cho sự phát triển trong tương lai của Viện CNHKVT