024.3754.9337

Tiếng ViệtTiếng Anh

Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ

Học tập tại Học viện Hàng không Mát-xcơ-va theo diện Học bổng của Bộ giáo dục và khoa học Liên bang Nga

Update: 01-12-2020 03:09:13 | Tin tức

Theo các chỉ tiêu được ấn định bởi chính phủ Liên Bang Nga về giáo dục đối với công dân nước ngoài, công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có thể giành được học bổng để học tập tại Học viện Hàng không Matxcova (Trường tổng hợp nghiên cứu Quốc gia) – MAI.

MAI là trường đại học tổng hợp hàng không vũ trụ hàng đầu tại Nga, được thành lập vào năm 1930. Trường Đại học Hàng không trải qua lịch sử phát triển lâu dài , trước đây tập trung chủ yếu vào kỹ thuật máy bay và trực thăng, nay đã trở thành một trường tổng hợp bách khoa hàng không vũ trụ, đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực phạm vi rộng cho nhiều tổ chức khoa học và thiết kế dự án trong lĩnh vực hàng không và tên lửa và vũ trụ. Giờ đây, các sinh viên có thể tiếp cận hơn 60 lĩnh vực đào tạo cho các chương trình cử nhân và thạc sỹ: hàng không và chế tạo tên lửa, điện tử trên tàu và điều khiển học kỹ thuật, vô tuyến điện tử và hệ thống liên lạc, hệ thống rô bốt kỹ thuật, vật liệu và công nghệ hiện đại (xem Phụ lục "Danh mục các lĩnh vực đào tạo").

Hiện nay, có 21.000 sinh viên đang theo học tại MAI, trong đó hơn 1.500 sinh viên nước ngoài. Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sinh viên quốc tế của MAI, đến từ các nước không thuộc SNG.

Học tập theo các chương trình cử nhân kéo dài 4 năm, đối với các chương trình thạc sĩ là 2 năm. Ngoài ra, các ứng viên được chọn để học tập theo diện học bổng phải trải qua khóa học bắt buộc một năm học tiếng Nga. Chế độ học bổng bao gồm:

Chính phủ Liên bang Nga: miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga (phụ lục kèm theo chương trình học bổng MAI).

Chính phủ Việt Nam: cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

* Thông tin cụ thể về học bổng sẽ được đăng trên website của Cục Hợp tác Quốc tế (www.icd.edu.vn) và liên hệ với Phòng Công tác Quốc tế của MAI qua email int@mai.ru để biết thêm các thông tin bổ sung về chương trình đào tạo.

* Để phổ biến thông tin về học bổng năm 2021 – 2022 đến cán bộ, học sinh/sinh viên, Trường Đại học Hàng Không Matxcơva tổ chức giới thiệu trực tuyến thông tin về học bổng năm 2021 – 2022 đến cán bộ, học sinh/sinh viên từ 20 giờ đến 21 giờ ngay 04/12/2020.

Thông tin chi tiết tại đây

* Đăng ký tham gia qua link: https://bit.ly/hocbongtruongMAI

Copyright by Aerospace Engineering

024.3754.9337